December session / King’s pie (Galette des rois)

19/12/2024

9.00 to 12.00 - 13.00 to 16.00

9,200 THB

Recipes:

  • Brioche galette
  • Traditional puff pastry galette

 

เพื่อเรียนรู้วิธีการทำขนมเค้กของพระราชา (King Cake) หรือ ขนมอบสอดไส้อัลมอนด์ครีมที่มีมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 14 สูตรพิเศษตามแบบฉบับ Maison Lenôtre ที่ผสมผสานอัลมอนด์ครีม เมล็ดอัลมอนด์อบแห้ง และถั่วหลายชนิด เหมาะสำหรับช่วงเวลาอันแสบอุ่นที่ใกล้จะมาถึง เดิมขนมชนิดนี้ถือเป็นส่วนหนึ่งของการเฉลิมฉลองในเทศกาลคริสต์มาส แต่ปัจจุบันผู้คนนิยมกินกันในหมู่ครอบครัวหรือเพื่อนฝูงตลอดช่วงเดือนมกราคม

 

Learning outcome:

  • เรียนรู้การทำสูตรต่าง ๆ โดยคำนึงถึงความสำคัญของการปฏิบัติตามขั้นตอน เทคนิค และเคล็ดลับต่าง ๆ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่มีคุณภาพสูง
  • Learn how to select different types of ingredients and the combination of flavours and textures in order to apply and practise at home
  • เรียนรู้วิธีการทำขนมเค้กของพระราชาแบบดั้งเดิม (King Cake)
  • เรียนรู้วิธีการเพิ่มมูลค่าเมนูอาหารโดยการสร้างสรรค์ ดัดแปลง หรือสร้างเอกลักษณ์พร้อมการตกแต่งอย่างหรูหรา สวยงาม และการนำเสนอผลงานที่ดี

You cannot copy content of this page