เรื่องราวของเรา
Our Pedagogical Team
หลักสูตรประกาศนียบัตร
หลักสูตรระยะสั้น
Team Building​

เป็นเวลากว่า 50 ปีนับตั้งแต่ก่อตั้งโรงเรียนสอนประกอบอาหาร เลอโนท ปารีส ณ ประเทศฝรั่งเศส Gaston Lenôtre ผู้ก่อตั้งโรงเรียนฯ มีความหลงใหลในการถ่ายทอดเทคนิคความรู้ เพื่อส่งต่อให้กับคนรุ่นหลัง จากรุ่นสู่รุ่น ซึ่งงานสอนถือเป็นหนึ่งในแรงบันดาลใจของเขาในทุกๆวัน ด้วยแรงผลักดันจากความมุ่งมั่นและตั้งใจที่จะรักษาและส่งเสริมมรดกทางด้านอาหารฝรั่งเศส

ยินดีต้อนรับสู่ โรงเรียนสอนประกอบอาหาร เลอโนท ประเทศไทย

เรื่องราวของเรา

คุณ Gaston และ Colette Lenôtre ผู้ก่อตั้งสถาบันแห่งความเป็นเลิศ “โรงเรียนสอนประกอบอาหาร เลอโนท” ถือเป็นผู้บุกเบิกและปฏิวัติวงการอาหารฝรั่งเศส เขาได้แสดงออกถึงความตั้งใจอันแน่วแน่และปรารถนาที่จะให้แบรนด์ของพวกเขาเป็นเสมือนสัญลักษณ์ของอาหารฝรั่งเศส จุดเริ่มต้น เกิดขึ้นในปี พ.ศ. 2500 ที่ 44 ถนน Auteuil เมื่อสองสามีภรรยา Lenôtre ได้เปิดร้านขนมอบเล็กๆ แห่งแรกในปารีส ใกล้กับสวนสาธารณะ Bois de Boulogne และคุณ Gaston Lenôtre ถือเป็นบิดาแห่งศาสตร์การประกอบ “ขนมอบสมัยใหม่” ที่ทั่วโลกต้องจดจำ

1957
Gaston Lenôtre, the founder
of "Maison Lenôtre“

In 1957, together with his wife Colette, Gaston Lenôtre bought
a boutique in Paris, located at 44 rue d'Auteuil.
An immediate success!

1957
Gaston Lenôtre, the founder
of "Maison Lenôtre“

In 1957, together with his wife Colette, Gaston Lenôtre bought
a boutique in Paris, located at 44 rue d'Auteuil.
An immediate success!

1964
บริการด้านงานจัดเลี้ยง

ได้ริเริ่มธุรกิจด้านบริการจัดงานเลี้ยงและงานสังสรรค์ขนาดใหญ่
ทำให้ Gaston Lenôtre ได้เป็นที่ยอมรับและเป็นหนึ่ง
ในเชฟที่มีชื่อเสียงและโด่งดังที่สุด

1964
บริการด้านงานจัดเลี้ยง

ได้ริเริ่มธุรกิจด้านบริการจัดงานเลี้ยงและงานสังสรรค์ขนาดใหญ่
ทำให้ Gaston Lenôtre ได้เป็นที่ยอมรับและเป็นหนึ่ง
ในเชฟที่มีชื่อเสียงและโด่งดังที่สุด

1968
ณ เมือง Plaisir

ได้จัดตั้งห้องแล็บและครัวการผลิตขนาดใหญ่ ที่เมือง Plaisir (Yvelines) ซึ่งผลิตภัณฑ์ใหม่ทุกตัวได้ถูกคิดค้น
และผลิต ณ สถานที่แห่งนี้จนถึงปัจจุบัน

1968
ณ เมือง Plaisir

ได้จัดตั้งห้องแล็บและครัวการผลิตขนาดใหญ่ ที่เมือง Plaisir (Yvelines) ซึ่งผลิตภัณฑ์ใหม่ทุกตัวได้ถูกคิดค้น
และผลิต ณ สถานที่แห่งนี้จนถึงปัจจุบัน

1971
ก่อตั้งโรงเรียน

โรงเรียนสอนประกอบอาหาร เลอโนท
ได้ก่อตั้งขึ้นที่เมือง Plaisir (Yvelines) เพื่อต้อนรับมือเชฟมืออาชีพและผู้เรียนทั่วโลกที่ต้องการเรียนรู้เคล็ดลับ
จากเชฟขนมอบผู้มีชื่อเสียงโด่งดัง

1971
ก่อตั้งโรงเรียน

โรงเรียนสอนประกอบอาหาร เลอโนท
ได้ก่อตั้งขึ้นที่เมือง Plaisir (Yvelines) เพื่อต้อนรับมือเชฟมืออาชีพและผู้เรียนทั่วโลกที่ต้องการเรียนรู้เคล็ดลับ
จากเชฟขนมอบผู้มีชื่อเสียงโด่งดัง

1975
เบอร์ลิน

เริ่มการขยายธุรกิจไปต่างประเทศ
โดยเริ่มจากกรุงเบอร์ลินเป็นที่แรก หลังจากนั้นได้ขยายไปยังประเทศญี่ปุ่น ภาคตะวันออกกลาง เกาหลีใต้
ลาสเวกัส กรุงเทพฯ และปักกิ่ง

1975
เบอร์ลิน

เริ่มการขยายธุรกิจไปต่างประเทศ
โดยเริ่มจากกรุงเบอร์ลินเป็นที่แรก หลังจากนั้นได้ขยายไปยังประเทศญี่ปุ่น ภาคตะวันออกกลาง เกาหลีใต้
ลาสเวกัส กรุงเทพฯ และปักกิ่ง

1976
Le Pré Catelan

เข้าซื้อกิจการร้านอาหาร The Pré Catelan
ที่มีมาตั้งแต่สมัยจักรพรรดินโปเลียนที่ 3
พร้อมการตกแต่งที่หรูหราสง่างาม

1976
Le Pré Catelan

เข้าซื้อกิจการร้านอาหาร The Pré Catelan
ที่มีมาตั้งแต่สมัยจักรพรรดินโปเลียนที่ 3
พร้อมการตกแต่งที่หรูหราสง่างาม

2004
Guy Krenzer

Guy Krenzer ได้รับตำแหน่งเชฟ Meilleur Ouvrier de France(MOF)
หรือเชฟผู้ชำนาญการด้านผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์แปรรูป-ธุรกิจ
จัดเลี้ยงที่ดีที่สุดในปี 1988 และได้รับตำแหน่งนี้เป็นครั้งที่ 2
ด้านอาหารฝรั่งเศสในปี 1996 ปัจจุบัน Guy Krenzer เป็นผู้บริหาร
ด้านการคิดค้นออกแบบอาหารและหัวหน้าเชฟ

2004
Guy Krenzer

Guy Krenzer ได้รับตำแหน่งเชฟ Meilleur Ouvrier de France(MOF)
หรือเชฟผู้ชำนาญการด้านผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์แปรรูป-ธุรกิจ
จัดเลี้ยงที่ดีที่สุดในปี 1988 และได้รับตำแหน่งนี้เป็นครั้งที่ 2
ด้านอาหารฝรั่งเศสในปี 1996 ปัจจุบัน Guy Krenzer เป็นผู้บริหาร
ด้านการคิดค้นออกแบบอาหารและหัวหน้าเชฟ

2007
Frédéric Anton

หลังจากที่เชฟ Frédéric Anton แห่งห้องอาหาร Pré Catelan
ได้รับมิชลิน 2 ดาวในปี 1999 ต่อเนื่องมาจนกระทั่งปี 2007
ได้รับมิชลิน 3 ดาว ซึ่งถือเป็นบทพิสูจน์ถึงความเป็นเลิศของ Maison Lenôtre

2007
Frédéric Anton

หลังจากที่เชฟ Frédéric Anton แห่งห้องอาหาร Pré Catelan
ได้รับมิชลิน 2 ดาวในปี 1999 ต่อเนื่องมาจนกระทั่งปี 2007
ได้รับมิชลิน 3 ดาว ซึ่งถือเป็นบทพิสูจน์ถึงความเป็นเลิศของ Maison Lenôtre

2009
Gaston Lenôtre

คนทั่วโลกได้ระลึกถึง Gaston Lenôtre ผู้ซึ่งได้รับการยกย่องให้เป็นเชฟขนมอบที่ดีที่สุดแห่งศตวรรษที่ 20 และยังคงถ่ายทอดความรู้เฉพาะตัวของเขาให้กับทีมของ Maison Lenôtre

2009
Gaston Lenôtre

คนทั่วโลกได้ระลึกถึง Gaston Lenôtre ผู้ซึ่งได้รับการยกย่องให้เป็นเชฟขนมอบที่ดีที่สุดแห่งศตวรรษที่ 20 และยังคงถ่ายทอดความรู้เฉพาะตัวของเขาให้กับทีมของ Maison Lenôtre

2017
60 ปี

Guy Krenzer ได้ร่วมเฉลิมฉลองในโอกาสครบรอบ 60 ปีของการก่อตั้ง Maison Lenôtre และได้เขียนสูตรอาหารพิเศษเป็นจำนวน 160 รายการโดยใช้ชื่อ "La Haute Création"

2017
60 ปี

Guy Krenzer ได้ร่วมเฉลิมฉลองในโอกาสครบรอบ 60 ปีของการก่อตั้ง Maison Lenôtre และได้เขียนสูตรอาหารพิเศษเป็นจำนวน 160 รายการโดยใช้ชื่อ "La Haute Création"

2018
MOF (Meilleur Ouvrier de France)

หนึ่งในบรรดาเชฟ MOF ของ Maison Lenôtre ในปีนี้เชฟ Fabrice Gendrier ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นเชฟ MOF หรือ เชฟผู้ชำนาญการด้านอาหารฝรั่งเศสที่ดีที่สุด

2018
MOF (Meilleur Ouvrier de France)

หนึ่งในบรรดาเชฟ MOF ของ Maison Lenôtre ในปีนี้เชฟ Fabrice Gendrier ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นเชฟ MOF หรือ เชฟผู้ชำนาญการด้านอาหารฝรั่งเศสที่ดีที่สุด

2021
โรงเรียนสอนประกอบอาหารแห่งใหม่

โรงเรียนสอนประกอบอาหาร เลอโนท แห่งใหม่ก่อตั้งที่เมือง Rungis
ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากตลาดการค้าอาหารสดที่ใหญ่ที่สุดในโลก

2021
โรงเรียนสอนประกอบอาหารแห่งใหม่

โรงเรียนสอนประกอบอาหาร เลอโนท แห่งใหม่ก่อตั้งที่เมือง Rungis
ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากตลาดการค้าอาหารสดที่ใหญ่ที่สุดในโลก

2022
โรงเรียนสอนประกอบอาหาร เลอโนท ประเทศไทย

เป็นโรงเรียนแห่งแรกและแห่งเดียวในทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
ซึ่งถือเป็นโรงเรียนเลอโนท สาขาที่สองของโลก

2022
โรงเรียนสอนประกอบอาหาร เลอโนท ประเทศไทย

เป็นโรงเรียนแห่งแรกและแห่งเดียวในทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
ซึ่งถือเป็นโรงเรียนเลอโนท สาขาที่สองของโลก

"

Here we learn everything with our hands, eyes and head—from the use of raw materials to strict hygiene rules. The Lenôtre School is much more than just recipes: It is an ethos of taking pride in your work, a calling to pass on knowledge, and a sense of honor for being a hard worker.

"

Gaston Lenôtre

You cannot copy content of this page