การทำขนมอบ

การทำขนมอบ

หลักสูตรประกาศนียบัตรการทำขนมอบ (Pâtisserie Chef Diploma) เป็นหลักสูตรที่ออกแบบมาสำหรับผู้ที่มีความมุ่งมั่นและตั้งใจที่จะเป็นเชฟมืออาชีพและ/หรือ ผู้ที่สนใจต้องการเปลี่ยนเส้นทางอาชีพมาสู่การเป็นเชฟผู้เชี่ยวชาญในด้านการผลิตและการจัดการอาหารประเภทขนมอบโดยเฉพาะ รูปแบบการสอนของโรงเรียนฯ เป็นภาคปฎิบัติที่เข้มข้น ซึ่งผู้เรียนสามารถเกิดความเชี่ยวชาญในการประกอบขนมอบภายในระยะเวลาประมาณ 7 เดือน โดยมีการเรียนการสอนเป็นภาษาอังกฤษและมีล่ามแปลภาษาไทย

สามารถดูรายละเอียดของหลักสูตรเพิ่มเติมได้จากเอกสารที่แนบมา หรือดูข้อมูลเบื้องต้นได้จากด้านล่างนี้:

โครงสร้างหลักสูตร

หลักสูตรประกาศนียบัตรการทำขนมอบ (Pâtisserie Chef Diploma) ใช้เวลาฝึกอบรมเป็นระยะเวลาประมาณ 7 เดือน (ภาคปฎิบัติ 840 ชั่วโมง และฝึกงาน 160 ชั่วโมงก่อนจบหลักสูตร) หลักสูตรแบ่งออกเป็น 3 ระดับดังนี้:

ระดับที่ 1:

L’Essentiel: 240 hours of training in fundamental pâtisserie recipes and techniques.

ระดับที่ 2:

L’Incontournable: 280 hours of training in advanced pâtisserie recipes and techniques.

ระดับที่ 3:

La Maîtrise: 320 hours of developing a range of modern and refined pâtisseries + 160 hours (minimum) of internship

ในแต่ละระดับ นักเรียนจะต้องผ่านเกณฑ์การสอบเพื่อเข้าฝึกอบรมในระดับต่อไป รูปแบบการสอบประกอบด้วยภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ รวมทั้งฝึกงานในสถานประกอบการที่โรงเรียนฯ จัดหาให้ และทำรายงานสรุปเมื่อเสร็จสิ้น

คุณสมบัติของผู้สมัคร

จุดเด่นของเรา

ขั้นตอนการสมัคร

โปรดยื่นเอกสารดังต่อไปนี้:

เมื่อยื่นเอกสารครบถ้วน ทางโรงเรียนฯ จะติดต่อนัดหมายท่าน เพื่อสัมภาษณ์เบื้องต้น เป็นลำดับต่อไป

You cannot copy content of this page