เป็นเวลากว่า 50 ปีนับตั้งแต่ก่อตั้งโรงเรียนสอนประกอบอาหาร เลอโนท ปารีส ณ ประเทศฝรั่งเศส Gaston Lenôtre ผู้ก่อตั้งโรงเรียนฯ มีความหลงใหลในการถ่ายทอดเทคนิคความรู้ เพื่อส่งต่อให้กับคนรุ่นหลัง จากรุ่นสู่รุ่น ซึ่งงานสอนถือเป็นหนึ่งในแรงบันดาลใจของเขาในทุกๆวัน ด้วยแรงผลักดันจากความมุ่งมั่นและตั้งใจที่จะรักษาและส่งเสริมมรดกทางด้านอาหารฝรั่งเศส

ยินดีต้อนรับสู่ โรงเรียนสอนประกอบอาหาร เลอโนท ประเทศไทย

เรื่องราวของเรา
Our Pedagogical Team
หลักสูตรประกาศนียบัตร
หลักสูตรระยะสั้น
Team Building​

เรื่องราวของเรา

คุณ Gaston และ Colette Lenôtre ผู้ก่อตั้งสถาบันแห่งความเป็นเลิศ “โรงเรียนสอนประกอบอาหาร เลอโนท” ถือเป็นผู้บุกเบิกและปฏิวัติวงการอาหารฝรั่งเศส เขาได้แสดงออกถึงความตั้งใจอันแน่วแน่และปรารถนาที่จะให้แบรนด์ของพวกเขาเป็นเสมือนสัญลักษณ์ของอาหารฝรั่งเศส จุดเริ่มต้น เกิดขึ้นในปี พ.ศ. 2500 ที่ 44 ถนน Auteuil เมื่อสองสามีภรรยา Lenôtre ได้เปิดร้านขนมอบเล็กๆ แห่งแรกในปารีส ใกล้กับสวนสาธารณะ Bois de Boulogne และคุณ Gaston Lenôtre ถือเป็นบิดาแห่งศาสตร์การประกอบ “ขนมอบสมัยใหม่” ที่ทั่วโลกต้องจดจำ

1957
Gaston Lenôtre, the founder
of "Maison Lenôtre“

In 1957, together with his wife Colette, Gaston Lenôtre bought
a boutique in Paris, located at 44 rue d'Auteuil.
An immediate success!

1957
Gaston Lenôtre, the founder
of "Maison Lenôtre“

In 1957, together with his wife Colette, Gaston Lenôtre bought
a boutique in Paris, located at 44 rue d'Auteuil.
An immediate success!

1964
บริการด้านงานจัดเลี้ยง

ได้ริเริ่มธุรกิจด้านบริการจัดงานเลี้ยงและงานสังสรรค์ขนาดใหญ่
ทำให้ Gaston Lenôtre ได้เป็นที่ยอมรับและเป็นหนึ่ง
ในเชฟที่มีชื่อเสียงและโด่งดังที่สุด

1964
บริการด้านงานจัดเลี้ยง

ได้ริเริ่มธุรกิจด้านบริการจัดงานเลี้ยงและงานสังสรรค์ขนาดใหญ่
ทำให้ Gaston Lenôtre ได้เป็นที่ยอมรับและเป็นหนึ่ง
ในเชฟที่มีชื่อเสียงและโด่งดังที่สุด

1964
บริการด้านงานจัดเลี้ยง

ได้ริเริ่มธุรกิจด้านบริการจัดงานเลี้ยงและงานสังสรรค์ขนาดใหญ่
ทำให้ Gaston Lenôtre ได้เป็นที่ยอมรับและเป็นหนึ่ง
ในเชฟที่มีชื่อเสียงและโด่งดังที่สุด

1964
บริการด้านงานจัดเลี้ยง

ได้ริเริ่มธุรกิจด้านบริการจัดงานเลี้ยงและงานสังสรรค์ขนาดใหญ่
ทำให้ Gaston Lenôtre ได้เป็นที่ยอมรับและเป็นหนึ่ง
ในเชฟที่มีชื่อเสียงและโด่งดังที่สุด

1968
ณ เมือง Plaisir

ได้จัดตั้งห้องแล็บและครัวการผลิตขนาดใหญ่ ที่เมือง Plaisir (Yvelines) ซึ่งผลิตภัณฑ์ใหม่ทุกตัวได้ถูกคิดค้น
และผลิต ณ สถานที่แห่งนี้จนถึงปัจจุบัน

1968
ณ เมือง Plaisir

ได้จัดตั้งห้องแล็บและครัวการผลิตขนาดใหญ่ ที่เมือง Plaisir (Yvelines) ซึ่งผลิตภัณฑ์ใหม่ทุกตัวได้ถูกคิดค้น
และผลิต ณ สถานที่แห่งนี้จนถึงปัจจุบัน

1971
ก่อตั้งโรงเรียน

โรงเรียนสอนประกอบอาหาร เลอโนท
ได้ก่อตั้งขึ้นที่เมือง Plaisir (Yvelines) เพื่อต้อนรับมือเชฟมืออาชีพและผู้เรียนทั่วโลกที่ต้องการเรียนรู้เคล็ดลับ
จากเชฟขนมอบผู้มีชื่อเสียงโด่งดัง

1971
ก่อตั้งโรงเรียน

โรงเรียนสอนประกอบอาหาร เลอโนท
ได้ก่อตั้งขึ้นที่เมือง Plaisir (Yvelines) เพื่อต้อนรับมือเชฟมืออาชีพและผู้เรียนทั่วโลกที่ต้องการเรียนรู้เคล็ดลับ
จากเชฟขนมอบผู้มีชื่อเสียงโด่งดัง

1975
เบอร์ลิน

เริ่มการขยายธุรกิจไปต่างประเทศ
โดยเริ่มจากกรุงเบอร์ลินเป็นที่แรก หลังจากนั้นได้ขยายไปยังประเทศญี่ปุ่น ภาคตะวันออกกลาง เกาหลีใต้
ลาสเวกัส กรุงเทพฯ และปักกิ่ง

1975
เบอร์ลิน

เริ่มการขยายธุรกิจไปต่างประเทศ
โดยเริ่มจากกรุงเบอร์ลินเป็นที่แรก หลังจากนั้นได้ขยายไปยังประเทศญี่ปุ่น ภาคตะวันออกกลาง เกาหลีใต้
ลาสเวกัส กรุงเทพฯ และปักกิ่ง

1976
Le Pré Catelan

เข้าซื้อกิจการร้านอาหาร The Pré Catelan
ที่มีมาตั้งแต่สมัยจักรพรรดินโปเลียนที่ 3
พร้อมการตกแต่งที่หรูหราสง่างาม

1976
Le Pré Catelan

เข้าซื้อกิจการร้านอาหาร The Pré Catelan
ที่มีมาตั้งแต่สมัยจักรพรรดินโปเลียนที่ 3
พร้อมการตกแต่งที่หรูหราสง่างาม

2004
Guy Krenzer

Guy Krenzer ได้รับตำแหน่งเชฟ Meilleur Ouvrier de France(MOF)
หรือเชฟผู้ชำนาญการด้านผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์แปรรูป-ธุรกิจ
จัดเลี้ยงที่ดีที่สุดในปี 1988 และได้รับตำแหน่งนี้เป็นครั้งที่ 2
ด้านอาหารฝรั่งเศสในปี 1996 ปัจจุบัน Guy Krenzer เป็นผู้บริหาร
ด้านการคิดค้นออกแบบอาหารและหัวหน้าเชฟ

2004
Guy Krenzer

Guy Krenzer ได้รับตำแหน่งเชฟ Meilleur Ouvrier de France(MOF)
หรือเชฟผู้ชำนาญการด้านผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์แปรรูป-ธุรกิจ
จัดเลี้ยงที่ดีที่สุดในปี 1988 และได้รับตำแหน่งนี้เป็นครั้งที่ 2
ด้านอาหารฝรั่งเศสในปี 1996 ปัจจุบัน Guy Krenzer เป็นผู้บริหาร
ด้านการคิดค้นออกแบบอาหารและหัวหน้าเชฟ

2007
Frédéric Anton

หลังจากที่เชฟ Frédéric Anton แห่งห้องอาหาร Pré Catelan
ได้รับมิชลิน 2 ดาวในปี 1999 ต่อเนื่องมาจนกระทั่งปี 2007
ได้รับมิชลิน 3 ดาว ซึ่งถือเป็นบทพิสูจน์ถึงความเป็นเลิศของ Maison Lenôtre

2007
Frédéric Anton

หลังจากที่เชฟ Frédéric Anton แห่งห้องอาหาร Pré Catelan
ได้รับมิชลิน 2 ดาวในปี 1999 ต่อเนื่องมาจนกระทั่งปี 2007
ได้รับมิชลิน 3 ดาว ซึ่งถือเป็นบทพิสูจน์ถึงความเป็นเลิศของ Maison Lenôtre

2009
Gaston Lenôtre

คนทั่วโลกได้ระลึกถึง Gaston Lenôtre ผู้ซึ่งได้รับการยกย่องให้เป็นเชฟขนมอบที่ดีที่สุดแห่งศตวรรษที่ 20 และยังคงถ่ายทอดความรู้เฉพาะตัวของเขาให้กับทีมของ Maison Lenôtre

2009
Gaston Lenôtre

คนทั่วโลกได้ระลึกถึง Gaston Lenôtre ผู้ซึ่งได้รับการยกย่องให้เป็นเชฟขนมอบที่ดีที่สุดแห่งศตวรรษที่ 20 และยังคงถ่ายทอดความรู้เฉพาะตัวของเขาให้กับทีมของ Maison Lenôtre

2017
60 ปี

Guy Krenzer ได้ร่วมเฉลิมฉลองในโอกาสครบรอบ 60 ปีของการก่อตั้ง Maison Lenôtre และได้เขียนสูตรอาหารพิเศษเป็นจำนวน 160 รายการโดยใช้ชื่อ "La Haute Création"

2017
60 ปี

Guy Krenzer ได้ร่วมเฉลิมฉลองในโอกาสครบรอบ 60 ปีของการก่อตั้ง Maison Lenôtre และได้เขียนสูตรอาหารพิเศษเป็นจำนวน 160 รายการโดยใช้ชื่อ "La Haute Création"

2018
MOF (Meilleur Ouvrier de France)

หนึ่งในบรรดาเชฟ MOF ของ Maison Lenôtre ในปีนี้เชฟ Fabrice Gendrier ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นเชฟ MOF หรือ เชฟผู้ชำนาญการด้านอาหารฝรั่งเศสที่ดีที่สุด

2018
MOF (Meilleur Ouvrier de France)

หนึ่งในบรรดาเชฟ MOF ของ Maison Lenôtre ในปีนี้เชฟ Fabrice Gendrier ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นเชฟ MOF หรือ เชฟผู้ชำนาญการด้านอาหารฝรั่งเศสที่ดีที่สุด

2021
โรงเรียนสอนประกอบอาหารแห่งใหม่

โรงเรียนสอนประกอบอาหาร เลอโนท แห่งใหม่ก่อตั้งที่เมือง Rungis
ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากตลาดการค้าอาหารสดที่ใหญ่ที่สุดในโลก

2021
โรงเรียนสอนประกอบอาหารแห่งใหม่

โรงเรียนสอนประกอบอาหาร เลอโนท แห่งใหม่ก่อตั้งที่เมือง Rungis
ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากตลาดการค้าอาหารสดที่ใหญ่ที่สุดในโลก

2022
โรงเรียนสอนประกอบอาหาร เลอโนท ประเทศไทย

เป็นโรงเรียนแห่งแรกและแห่งเดียวในทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
ซึ่งถือเป็นโรงเรียนเลอโนท สาขาที่สองของโลก

2022
โรงเรียนสอนประกอบอาหาร เลอโนท ประเทศไทย

เป็นโรงเรียนแห่งแรกและแห่งเดียวในทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
ซึ่งถือเป็นโรงเรียนเลอโนท สาขาที่สองของโลก

ทีมผู้สอนของเราและเชฟจาก เมซง เลอโนท

“Learning by doing” was Gaston Lenôtre’s credo, and it’s still those chefs who share their knowledge
and expertise at the Lenôtre Culinary Arts School Thailand today.

เชฟรับเชิญพิเศษของเรา

โรงเรียนสอนประกอบอาหาร เลอโนท ประเทศไทย ได้รับความร่วมมือจากเชฟผู้มากประสบการณ์และมีชื่อเสียงระดับโลก ซึ่งเดินทางมาถ่ายทอดความรู้ ประสบการณ์ เทคนิคที่ทันยุคสมัยและไม่เหมือนใคร
เพื่อให้นักเรียนของเราได้ก้าวทันศาสตร์ในการปรุงอาหารที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา

"

Here we learn everything with our hands, eyes and head—from the use of raw materials to strict hygiene rules. The Lenôtre School is much more than just recipes: It is an ethos of taking pride in your work, a calling to pass on knowledge, and a sense of honor for being a hard worker.

"

Gaston Lenôtre

หลักสูตรประกาศนียบัตร

การฝึกอบรมที่ไม่เหมือนใครเพื่อเตรียมสู่เชฟผู้ยิ่งใหญ่ในวันข้างหน้า ด้วยการ "เรียนรู้แบบลงมือทำ" ซึ่งเป็นหัวใจหลักของโรงเรียนสอนประกอบอาหาร เลอโนท เพราะทางเราส่งเสริมการฝึกฝนและประสบการณ์ด้านความแม่นยำทางเทคนิค ผ่านการคัดเลือกหลักสูตร ที่ผ่านการรับรองจากเราในรูปแบบโปรแกรมระยะยาวหกเดือน ผู้เข้ารับการฝึกอบรมจะได้ซึมซับวัฒนธรรมของเลอโนท ควบคู่ไปพร้อมกับเชฟระดับแนวหน้า รายล้อมไปด้วยสภาพแวดล้อมการทำอาหารโดยผู้ชำนาญฝีมือและสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันหลากหลาย ผู้เข้ารับการฝึกอบรมที่ต้องการความเป็นเลิศจะได้รับตั้งแต่เทคนิคพื้นฐานและพัฒนากลายเป็นมืออาชีพที่มีคุณวุฒิได้อย่างรวดเร็ว

หลักสูตรระยะสั้น

โรงเรียนสอนประกอบอาหาร เลอโนท ประเทศไทย เปิดสอนหลักสูตรประกาศนียบัตรการประกอบอาหารคาว-หวาน ขนมอบ และขนมปัง ทั้งยังเปิดสอนในหลักสูตรอบรมระยะสั้น สำหรับผู้เรียนที่ไม่มีพื้นฐานในด้านการประกอบอาหารหรือขนม ไปจนถึงผู้เรียนระดับมืออาชีพที่ต้องการต่อยอดธุรกิจ รวมถึงให้บริการการฝึกอบรมในหัวข้อต่างๆ และการให้คำปรึกษาโครงการระยะยาว
Buche HokusaiBuche Hokusai

BÛCHE DE NOËL – HOKUSAI

ขนมเค้กสุดพิเศษสำหรับช่วงเทศกาลสิ้นปี 2565 นี้เท่านั้น
เพื่อเรียนรู้วิธีการทำและนำเสนอเมนูเค้กขอนไม้ในรูปแบบที่ทันสมัย สำหรับช่วงเวลาอันแสนอบอุ่นของปี hokusai เป็นหนึ่งในเค้กขอนไม้ครีเอชั่นล่าสุดแห่งปี 2022 จากLenôtre Culinary Arts School จากประเทศฝรั่งเศส
GALETTE DE ROISGALETTE DE ROIS

GALETTE DE ROIS

ขนมเค้กของพระราชา
เปิดสอนเฉพาะเดือน ธันวาคม 2565 – มกราคม 2566 นี้เท่านั้น
BÛCHE DE NOËLBÛCHE DE NOËL

BÛCHE DE NOËL VAGUE CHOCOLATE NOISETTE

ขนมเค้กสุดพิเศษสำหรับช่วงเทศกาลสิ้นปี 2565 นี้เท่านั้น
เพื่อเรียนรู้วิธีการทำและนำเสนอเมนูเค้กขอนไม้ในรูปแบบที่ทันสมัย สำหรับช่วงเวลาอันแสนอบอุ่นของปี hokusai เป็นหนึ่งในเค้กขอนไม้ครีเอชั่นล่าสุดแห่งปี 2022 จากLenôtre Culinary Arts School จากประเทศฝรั่งเศส
Copy of Salade Primavera 1Copy of Salade Primavera 1

VEGETARIAN CUISINE II

สร้างสรรค์การทำอาหารมังสวิรัติด้วยผัก ผลไม้ สมุนไพร และธัญพืชนานาชนิด รวม 5 เมนู ได้เรียนรู้วิธีการทำและนำเสนอเมนูจากพืชผักนานาชนิด ต่อเนื่องจากคอร์ส Vegetarian Cuisine I สอนโดยเชฟมืออาชีพชาวฝรั่งเศสประจำหลักสูตรอาหารคาว ที่จะมาให้ความรู้ เทคนิค และคำแนะนำอย่างใกล้ชิดตลอดการเรียน ซึ่งประกอบด้วย 5 เมนู ดังนี้
VEGETARIAN CUISINE IVEGETARIAN CUISINE I

VEGETARIAN CUISINE I

สร้างสรรค์การทำอาหารมังสวิรัติด้วยผัก ผลไม้ สมุนไพร และธัญพืชนานาชนิด รวม 5 เมนู ได้เรียนรู้วิธีการทำและนำเสนอเมนูจากพืชผักนานาชนิด ต่อเนื่องจากคอร์ส Vegetarian Cuisine I  
UNDER THE SEA IUNDER THE SEA I

UNDER THE SEA I

เมนูอาหารทะเล: ปลา หอย และสัตว์ทะเลเปลือกแข็ง สนุกสนานกับการเรียนรู้วิธีการทำเมนูอาหารทะเล ที่ได้จากปลา หอย และสัตว์ทะเลเปลือกแข็งเช่น กุ้ง กั้ง หรือ ปู รวม 5 เมนู ที่ใส่ใจตั้งแต่การคัดเลือกวัตถุดิบ ขั้นตอนการเตรียม การประกอบอาหาร ไปจนถึงการนำเสนออย่างสวยงามและมีคุณภาพ

การสร้างทีมสัมพันธ์

โรงเรียนสอนประกอบอาหาร เลอโนท ประเทศไทย รองรับการจัดกิจกรรมกลุ่มตั้งแต่ 10 - 100 คน โดยการจัดกิจกรรมสร้างทีมสัมพันธ์ในรูปแบบของการทำอาหารฝรั่งเศสร่วมกันเป็นทีมในบรรยากาศของห้องครัวที่ได้มาตรฐานระดับสากล อุปกรณ์ครบครัน ร่วมกันกับเชฟมืออาชีพระดับแนวหน้า โดยจัดให้ทุกคนมีส่วนร่วมในกิจกรรมที่สนุกสนาน อีกทั้งยังเพิ่มทักษะใหม่ๆในชีวิต ทุกคนในทีมจะได้ทำอาหารร่วมกันให้ได้ออกมาเป็นจานที่ดีที่สุด ทั้งในด้านรสชาติ ความสวยงาม และประสาทสัมผัส ทุกกิจกรรมถูกออกแบบมาเพื่อสร้างให้เกิดการทำงานร่วมกันเป็นทีม ทำให้พนักงานภายในบริษัท/องค์กรเกิดความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน ทั้งในระดับบุคคล และระดับองค์รวม

กิจกรรมการสร้างทีมสัมพันธ์ จะเปิดให้จองตั้งแต่วันศุกร์ถึงวันเสาร์

ติดต่อเรา

ติดต่อเรา