การทำขนมปัง

การทำขนมปัง

เป็นหลักสูตรที่ออกแบบมาสำหรับผู้ที่มีความมุ่งมั่นและตั้งใจที่จะเป็นเชฟมืออาชีพและ/หรือ ผู้ที่สนใจต้องการเปลี่ยนเส้นทางอาชีพมาสู่การเป็นเชฟผู้เชี่ยวชาญในด้านการผลิตและการจัดการอาหารประเภทขนมปังโดยเฉพาะ และรูปแบบการสอนของโรงเรียนฯ เป็นภาคปฎิบัติที่เข้มข้น ซึ่งผู้เรียนสามารถเกิดความเชี่ยวชาญในการผลิตขนมปังภายในระยะเวลาประมาณ 4 เดือน โดยมีการเรียนการสอนเป็นภาษาอังกฤษและมีล่ามแปลภาษาไทย 

โครงสร้างหลักสูตร

Duration: approximately 4 months (520 hours of training + 80 hours of internship) 
It is composed of 2 levels. The course will be conducted in English with Thai translation.

ระดับที่ 1:

L’Essentiel: 240 hours of training in basic boulangerie recipes and techniques.

ระดับที่ 2:

La Maîtrise: 280 hours of developing a range of modern and elaborating boulangerie techniques + 80 hours (minimum) of internship to discover the world of culinary professionals and apply practical skills acquired during the training.

ในแต่ละระดับ นักเรียนจะต้องผ่านเกณฑ์การสอบเพื่อเข้าฝึกอบรมในระดับต่อไป รูปแบบการสอบประกอบด้วยภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ รวมทั้งฝึกงานภายในโรงเรียนหรือสถานประกอบการที่โรงเรียนฯ จัดหาให้ และทำรายงานสรุปเมื่อเสร็จสิ้น

คุณสมบัติของผู้สมัคร

จุดเด่นของเรา

ขั้นตอนการสมัคร

โปรดยื่นเอกสารดังต่อไปนี้:

เมื่อยื่นเอกสารครบถ้วน ทางโรงเรียนฯ จะติดต่อนัดหมายท่าน เพื่อสัมภาษณ์เบื้องต้น เป็นลำดับต่อไป

You cannot copy content of this page